CEO ViTech Group_Mr. Lê Đức Nam chia sẻ chiến lược marketing 0 đồng tại Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng)

Marketing 0 đồng – xu hướng tất yếu trong kinh doanh thời 4.0. Vậy marketing 0 đồng là gì? Cách triển khai chiến lược marketing 0 đồng như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp đến từ chuyên gia Lê Đức Nam – CEO ViTech Group. 

I. Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng hay còn được gọi với tên tiếng anh là Zero Cost Marketing. Khái niệm marketing 0 đồng hiểu đơn giản rằng các chủ kinh doanh sẽ tận dụng những nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động tiếp cận khách hàng – bán hàng. Khi đó, doanh nghiệp sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào như quảng cáo, tiếp thị, truyền thông,…

Marketing 0 đồng là gì?

Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ khai thác tối đa các nguồn đến từ mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử,… Tỷ lệ người dùng trên các nền tảng đó cực cao và hoàn toàn miễn phí.

Marketing 0 đồng sẽ là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có nguồn lực tài chính thấp, quy mô nhỏ. Vậy làm marketing 0 đồng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cách triển khai chiến lược marketing 0 đồng chi tiết? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong phần tiếp theo. Theo dõi ngay nhé! 

II. CEO ViTech Group chia sẻ chiến lược marketing 0 đồng tại Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng)

Ngày 31/8/2022, ViTech Group tổ chức chương trình đào tạo Digital Marketing thực chiến , chiến lược marketing 0 đồng cho hơn 300 nhân viên Dự án Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng). Chuyên gia Lê Đức Nam_CEO ViTech Group đã chia sẻ đến toàn thể nhân viên dự án Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) rất nhiều nội dung hữu ích trong kinh doanh. 

chiến lược marketing 0 đồng
CEO ViTech Group – Mr. Lê Đức Nam

Đặc biệt, là nội dung liên quan đến cách triển khai chiến lược marketing 0 đồng. Ông chia sẻ rằng: “Ứng dụng Marketing 0 đồng là hoạt động cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Doanh nghiệp dù có lớn mạnh đến đâu nếu không biết cách làm Marketing 0 đồng trước sau khó có thể đứng vững trên thị trường.”

Chiến lược marketing 0 đồng ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh. Muốn triển khai tốt chiến lược marketing 0 đồng, doanh nghiệp cần:  

  • Triển khai bán hàng đa kênh: Bán hàng online là hình thức bán hàng phổ biến hiện nay. Người tiêu dùng cũng đã hình thành thói quen mua sắm trực tuyến mạnh mẽ. Dựa trên sự phát triển của nhiều nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Doanh nghiệp hãy tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên để tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đồng thời, khách hàng dễ dàng tìm kiếm và biết đến bạn toàn diện trên mọi nền tảng.  
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Qua việc tối ưu công cụ tìm kiếm trên google, thương hiệu của bạn sẽ được người tiêu dùng biết đến mạnh mẽ. Đây là phương pháp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững với độ uy tín cực cao. 
  • Tiếp thị chéo: Hợp tác với những đơn vị/ doanh nghiệp có liên quan là cách làm tiết kiệm chi phí quảng cáo và truyền thông hiệu quả.
  • Chăm sóc và nâng cao mối quan hệ với khách hàng cũ: Nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên tập khách hàng cũ. Tập khách hàng cũ sẽ là “mỏ vàng” nếu như doanh nghiệp biết khai thác. Bằng những trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình, doanh nghiệp có thể tận dụng điều đó để nâng cao cảm nhận của khách hàng. Khi đó, sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao. Đặc biệt đưa ra các quyết định như: tiếp tục mua hàng, giới thiệu cho người quen,…
  • Tạo Hashtag thương hiệu: Trong các bài viết bán hàng online, đặc biệt trên facebook và Tiktok. Các hashtag có khả năng nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp mạnh mẽ. Bởi chúng điều hướng người dùng đến những nội dung liên quan đến hashtag và dễ dàng tìm kiếm nội dung. 
  • Tiếp thị qua email: Bên cạnh tận dụng các nền tảng mạng xã hội và các sàn thương mại, bạn không thể bỏ qua sử dụng email để tiếp thị. Thông qua thông điệp muốn truyền tải, bạn có thể gửi đến vô số khách hàng tiềm năng của mình.
  • Xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất: Doanh nghiệp có nhiều lợi thế cạnh tranh đồng nghĩa rằng được người tiêu dùng chú ý đến và mua sắm hơn. Khách hàng có xu hướng mua hàng khi nhận về nhiều giá trị. Bởi vậy, xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng là điều cần thiết doanh nghiệp cần thực hiện. 

Có thể thấy, chiến lược marketing 0 đồng mang lại vô số giá trị trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hy vọng qua những chia sẻ của chuyên gia Lê Đức Nam_CEO ViTech Group, các chiến binh Rồng tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) có thêm nhiều góc nhìn và kiến thức để ứng dụng hiệu quả để bán hàng.  

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese