Recap sự kiện ngày Biết Ơn ViTech – 9/6/2024

Từ xưa đến nay truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vẫn luôn là truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đất nước chúng ta đã trải qua biết bao thăng trầm để có được bình yên ngày hôm nay. Chính vì thế, chúng ta cần sống với lòng biết ơn và tôn vinh công lao của những người đi trước. Lòng biết ơn không chỉ là đức tính vĩ đại nhất mà còn là khởi nguồn của mọi đức tính tốt đẹp  của con người. Tại ViTech cũng vậy, “Biết ơn” là giá trị đầu tiên được nhắc đến trong 5 giá trị cốt lỗi tại ViTech. Đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để nhìn nhận và đánh giá con người phù hợp tại ViTech Group.

Kỷ niệm ngày biết ơn ViTech
Kỷ niệm ngày biết ơn ViTech

Thấu hiểu sâu sắc giá trị của lòng biết ơn, Ban Lãnh Đạo ViTech đã xây dựng chương trình ngày biết ơn để hiện thực hóa những điều biết ơn thành hành động và đồng thời thể hiện sứ mệnh vì cộng đồng của ViTech. Bởi vậy, ngày 9/6 hàng năm được chọn làm “Ngày Biết Ơn” tại ViTech, đây là dịp để công ty gửi lời tri ân đến các thành viên và ngược lại, để mỗi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với công ty, những người cộng sự, gia đình và cả dân tộc, đồng bào, đặc biệt là những người kém may mắn hơn trong xã hội.

Ngày Biết Ơn ViTech 9/6/2024
Ngày Biết Ơn ViTech 9/6/2024
Phòng kinh doanh số 3 chụp ảnh ngày 9/6

Luôn mang trong mình tâm niệm lịch sử vẻ vang của một dân tộc anh hùng phải luôn luôn ghi nhớ và biết ơn bởi bao thế hệ đã dâng hiến cả cuộc đời để đất nước chúng ta có được như ngày hôm nay. Trong chương trình ngày biết ơn, các thành viên đã cùng nhau thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với Tổ quốc, nghiêm trang dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang Quốc Ca đầy hào hùng. Tiếp đó, mọi người cùng nhau lại xem những video ngắn mà công ty muốn gửi tới toàn thể nhân viên, đây cũng là phần quà đầu tiên của chương trình biết ơn mà ViTech Group muốn dành tặng đến các thành viên của công ty.

ViTech tặng quà biết ơn

Cũng trong chuỗi sự kiện của tuần lễ biết ơn, ViTech đã triển khai một số hoạt động như mini event – TRẠM BIẾT ƠN, nơi để mỗi thành viên có thể bày tỏ lòng biết ơn, gửi gắm những lời yêu thương đến đồng nghiệp, người thầy và những người đã luôn ở bên cạnh chúng ta. Qua việc chia sẻ hình ảnh, video và lời cảm ơn trên mạng xã hội, mỗi thành viên đã lan tỏa những khoảnh khắc đẹp và lời tri ân chân thành tới cộng đồng.

ViTech trao giải mini event

Những bức hình đẹp, những khoảnh khắc chụp cùng những người cộng sự của mình đã được các thành viên của ViTech Group đăng tải lên rất nhiều cùng với đó là những lời biết ơn chân thành.”TRẠM BIẾT ƠN” là một hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích tinh thần biết ơn trong mỗi cá nhân nhằm đề cao giá trị đạo đức cao đẹp.

Cảm xúc khi nhận quà của Leader
Hình ảnh tập thể nhân viên biết ơn sếp

Với sứ mệnh cho đi không phải chỉ để nhận lại mà còn để lan tỏa sự yêu thương sẻ chia, ViTech cũng đã phát động chiến dịch “GÓP YÊU THƯƠNG SÁNG NỤ CƯỜI ” nhằm mang đến những tia sáng ấm áp cho những em nhỏ khiếm khuyết tại trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa. Với mỗi lượt share, 1 bài post kèm hashtag, tương ứng với 1 món đồ thủ công được mua tại trung tâm Quỳnh Hoa do chính tay các em nhỏ làm ra, giúp các em có thêm điều kiện để phát triển tài năng và tự tin hòa nhập cộng đồng. Cả hai chương trình đã được rất nhiều thành viên của ViTech hưởng ứng và tham gia.

Chiến dịch góp yêu thương sáng nụ cười
Chiến dịch góp yêu thương sáng nụ cười

Kỉ niệm ngày Biết ơn ViTech 9/6/2024, công ty có rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra tại văn phòng công ty và bên ngoài cộng đồng. Chúng tôi đã cùng nhau trao gửi những món quà, những nụ cười, cái bắt tay thật ấm tình…để tỏ lòng biết ơn tới công ty, tới người thuyền trưởng đã luôn vững vàng, sáng suốt, dẫn đường đưa con tàu ViTech tiến xa.

Biết ơn đến các anh/chị leader, các trưởng bộ phận và đặc biệt là đến các thành viên của ViTech đã luôn cháy hết mình, tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm. Và biết ơn những bài học, sự trưởng thành để chúng ta có cơ hội cùng nhau phát triển, biết ơn vì là đồng nghiệp của tất cả mọi người. Tất cả mọi người đã cùng nhau dành những lời biết ơn sâu sắc hay những cái ôm thắm thiết đến những người cộng sự của mình trong ngày biết ơn.

BLĐ trao tặng quà biết ơn

Ngoài ra, trong chương trình ngày biết ơn, công ty cũng trao tặng các phần quà như một cách để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những nỗ lực và cống hiến của mỗi thành viên. Biết ơn vì tất cả mọi người vì đã luôn nỗ lực, luôn cày cuốc, luôn cháy hết mình, biết ơn sự lắng nghe, biết sẻ chia và đồng lòng. Biết ơn vì đã là một mảnh ghép quan trọng tạo nên sức mạnh của ViTech. Bên cạnh đó, mỗi thành viên cũng nhận được những tấm thiệp chứa đựng những lời chúc biết ơn chân thành nhất từ những người đồng nghiệp của mình.

Biết ơn tới những người Leader

Chúng tôi đã cùng nhau xem thước phim về những hoạt động biết ơn của ViTech, như hình ảnh từ các hoạt động thiện nguyện tại Cao Bằng, Hà Giang, việc lấp đầy tường biết ơn, hoạt động dâng hương, và sự kiện tri ân vào ngày 27/7.

Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa tại công ty, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV ViTech Group đã có buổi tới thăm trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa. Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng tinh thần của các ViTech vẫn luôn nhiệt huyết, ấm áp hơn bao giờ hết khi chúng ta được cùng nhau trao gửi những lời yêu thương và lan tỏa điều đó đến cộng đồng.

Các ViTecher chụp ảnh tại trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa
ViTech Group chụp ảnh tại trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa

ViTech là tập đoàn công nghệ Việt trẻ có hơn 70% nhân sự thuộc thế hệ Gen Z. Mang trong mình sức trẻ cùng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thế nhưng những điều đó chưa bao giờ trở thành lý do khiến ViTech quên rằng mình là người con đất Việt, con cháu Lạc Hồng với tinh thần tương thân tương ái là phẩm chất cần thiết.
Có thể nói, được sinh ra lành lặn đã là điều may mắn và hạnh phúc biết bao. Tuy nhiên, có những bạn trẻ, dù không may mắn sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực vươn lên để sống một cuộc đời ý nghĩa. Đó là những tinh thần đáng quý mà chúng tôi tự hào và vinh dự khi được gửi gắm một món quà đến Trung tâm thiện nguyện cùng Hoa, thể hiện lòng biết ơn và sự đồng cảm đối với mọi người. Bởi chúng tôi quan niệm “mỗi món quà trao đi, một nụ cười nhận lại” đó cũng chính là lý do mà ngày biết ơn ViTech 9/6 được ra đời với mong muốn có thể thể hiện nhiều hơn tấm lòng của mình tới gia đình, bạn bè và tất cả mọi người xung quanh.

ViTech trao quà tại mái ấm Quỳnh hoa

Với tinh thần cho đi là còn mãi, ViTech đã trao tận tay các suất quà tặng, bao gồm gạo, bánh kẹo, và Tivi, đến những người khiếm khuyết, giúp họ hòa nhập và thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Trong căn phòng làm việc tại mái ấm Quỳnh Hoa rộng chỉ khoảng 100 mét vuông với gần 40 bạn trẻ khuyết tật đang tỉ mẩn làm việc, chăm chú làm những bức tranh, những hình con vật được làm bằng giấy. Các bạn ở đây là những mảnh đời đặc biệt, cùng tìm đến đây để nương tựa, để học nghề và tìm một niềm vui, hạnh phúc cho bản thân. Những bàn tay thoăn thoắt cuộn, dán giấy, lắp ghép những con gióng vô cùng khéo léo.

Cùng các em làm đồ thủ công

Khi chứng kiến những em nhỏ đang miệt mài làm ra những món đồ thủ công, trái tim của mỗi người không khỏi xúc động và cảm thấy một sự gần gũi, một sự kết nối chân thành với những hoàn cảnh khó khăn mà họ đang phải đối mặt. Bạn Quốc Triệu và các anh chị em khác đã lan tỏa tinh thần đồng lòng, kêu gọi mọi người tham gia phát tâm mua những món đồ lưu niệm để ủng hộ. Từng phần quà nhỏ được mua, không chỉ là việc hỗ trợ về vật chất mà còn là cách thể hiện tấm lòng nhân ái, sự chia sẻ và đồng cảm sâu sắc với những người đang cần sự giúp đỡ.

ViTech tin rằng mỗi hành trình thiện nguyện, không chỉ đem đến cho những mảnh đời kém may mắn một chút niềm vui, sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần mà còn mang lại cho chính mình nhiều giá trị quý báu như tình yêu thương, sự hoà nhập và đồng cảm.

Chương trình đã thể hiện sự Biết Ơn sâu sắc của ViTech tới cộng đồng, không dừng lại là một lời nhắc nhở về trách nhiệm xã hội, sự quan tâm tới những người yếu thế, kém may mắn ngoài cộng đồng mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái và lòng tri ân, góp phần vào việc tạo ra một xã hội nhân văn.

Hình ảnh đáng yêu của các bạn tạ trung tâm thiện nguyện Quỳnh Hoa

Bên cạnh đó, toàn thể nhân viên ViTech đã thực hiện một hoạt động ý nghĩa khi cùng nhau dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Ứng Hòa. Đây là một cách để chúng ta tưởng nhớ tới công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Tại nghĩa trang liệt sĩ xã Ứng Hòa, chúng tôi đã cùng nhau thắp hương, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình tô thắm những trang sử vẻ vang của quê hương đất nước. Đồng thời, nhắc nhở thế hệ trẻ ViTech phải luôn biết ơn những cống hiến, hy sinh lớn lớn lao đó và không ngừng học hỏi, không ngừng tiến bộ để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Hình ảnh thành viên của ViTech dâng hương tại nghĩa trang xã Ứng Hoà

Ngày Biết Ơn ViTech là dịp đặc biệt, khi chúng tôi cùng nhau nhìn lại và thấu hiểu sâu sắc những giá trị nhân văn, tạo nên một ViTech đoàn kết và giàu lòng biết ơn. Ngày biết ơn tuy đã khép lại những vẫn còn đọng lại những nụ cười tỏa sáng và trái tim tràn đầy yêu thương. Đó không chỉ là một lời nhắc nhở, mà còn là một cơ hội để mỗi cá nhân hiểu rõ hơn về giá trị của sự biết ơn và vun đắp tình yêu thương.

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese