Câu chuyện Thắp Sáng và những ngọn đèn

Đối với mọi người, như thế nào được gọi là một cuộc sống đủ đầy?

Phải chăng, đó là khi các nhu cầu tất yếu của bản thân đều được đáp ứng, có thể tận hưởng cuộc sống với nhiều điều thú vị mà không cần phải lo nghĩ về vấn đề tài chính, hoàn cảnh, hay bất kỳ điều gì tác động tới. Có lẽ, thước đo còn tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau. Nhưng, đối với bà con nơi vùng cao, dù già hay trẻ, dù gái hay trai thì “đủ đầy” chỉ giản đơn là khi có điện, có ánh sáng. Ánh đèn điện với chúng ta là một điều rất đỗi bình thường, nhưng với họ được gọi bằng hai từ “xa xỉ”.

Câu chuyện bắt đầu từ hành trình tình nguyện về với một thôn biên giới Việt – Lào. Có lẽ hành trình sẽ rất bình thường, cho đến khi… chúng tôi nhìn thấy được nụ cười hạnh phúc trên những gương mặt rạng rỡ của người dân nơi đây khi chứng kiến từng trụ đèn đường đầu tiên được dựng lên trên mảnh đất xa xôi của họ. Dưới những ánh đèn, con đường tối đen và vắng lặng thường ngày, nay lại tràn ngập tiếng cười đùa của trẻ con, cùng hàng tá những câu chuyện mà người già trong thôn kể với nhau. Từ ánh mắt của người dân, tôi cảm nhận được rằng, ánh đèn không chỉ là ánh sáng chiếu soi con đường mòn lúc về đêm, mà còn là khởi điểm bắt đầu hành trình “thắp sáng” cuộc đời của họ.

Có rất nhiều đồng bào ta còn khó khăn, thiếu ánh sáng sinh hoạt

Và kể từ đó, hành trình “Thắp sáng” của chúng tôi cũng dần bắt đầu. Vì chúng tôi biết, còn rất nhiều nơi, rất nhiều những đứa trẻ cũng “khao khát” được nhìn thấy ánh sáng, là ánh sáng cho đoạn đường phát triển và cả tương lai của những mầm non; là ánh sáng trên con đường mưu sinh của người dân. Và chúng tôi tin, hành trình của mình, bằng sự cảm thông và thấu hiểu, trên tinh thần yêu thương trao đi là yêu thương trở lại, sẽ ngày càng thắt chặt sự gắn kết và đồng lòng để tạo ra một cộng đồng vững mạnh giúp bà con có một cuộc sống, cuộc đời tươi sáng hơn.
Người làm Thắp Sáng

Yêu thương trao đi cũng là một trong những giá trị tốt đẹp Vitech Group hướng tới!

Thấu hiểu những khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng, trong năm qua, Vitech Group đã và đang có nhiều hoạt động hướng đến Vì cộng đồng. Các chương trình không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội, mà còn là lời cảm ơn, biết ơn của từng cá nhân tại Vitech đối với cộng đồng. Đầu tháng 6 mới đây, Vitech Group đã tổ chức thành công sự kiện Ngày Biết Ơn với chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Chương trình Thắp Sáng sẽ tiếp tục nối hành trình vì cộng đồng của Vitech Group ở khắp các tỉnh thành, mang ánh sáng đến với đồng bào vùng cao cả nước. Chính vì thế, 100% lợi nhuận thu được từ các chương trình, workshop, chia sẻ, đào tạo dành cho cá nhân, doanh nghiệp sẽ dùng vào việc xây dựng trụ đèn cho đồng bào vùng cao. Trước mắt là đồng bào vùng cao Tây Nguyên.

Với sứ mệnh “Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân vùng cao” Thắp Sáng tự hào hoạt động dựa trên nền tảng vững chắc, đó là khao khát được cống hiến cho xã hội, chia sẻ tri thức, kết nối cộng đồng cùng nhau học tập và phát triển bền vững.

Chương trình chia sẻ vì cộng đồng Thắp Sáng

Xuất phát từ mục tiêu đó, các chuỗi hoạt động thuộc dự án Thắp Sáng, nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện thân thể và thực hiện chương trình thiện nguyện. Đồng thời mở ra cơ hội kết nối các chuyên gia, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh thuộc cộng đồng bán hàng. Với các bạn trẻ khi tham gia dự án, có được các cơ hội phát triển kĩ năng cho bản thân, học hỏi các kiến thức về kinh tế cũng như mở ra cơ hội kết nối với doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thông tin chi tiết chương trình đầu tiên của Thắp Sáng với chủ đề: “Xây dựng thương hiệu trên Tiktok và Facebook Reels – Giải pháp vượt qua thời kỳ kinh tế suy thoái”: TẠI ĐÂY

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese