9 đức tính của con người ViTech Group

Nhấn mạnh quan điểm “con người phù hợp là quan trọng nhất”, ViTech Group xây dựng 9 đức tính nổi bật trong mỗi ViTecher. Toàn thể CBVN tại ViTech luôn rèn luyện và phát huy trong mọi hoạt động. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những đức tính của con người ViTech Group trong bài viết dưới đây nhé! Theo dõi ngay!  

1. Đức tính thẳng thắn

Thẳng thắn khi giao tiếp, thẳng thắn trong công việc, trong các mối quan hệ đồng nghiệp và khách hàng. Không xiên lệch, cong vẹo, không quanh co, không e ngại. Muốn người khác thẳng thắn với mình, mình hãy là người thẳng thắn!

2. Đức tính trung thực

Trung thực chính là tôn trọng lẽ phải, không dối trá từ lời nói đến hành vi. Trung thực cả với những sai sót, khuyết điểm của mình. Trung thực là tôn trọng sự thật, chính trực. Trung thực để: 

Đức tính trung thực
  • Được người khác tín nhiệm.
  • Nâng cao sự tin tưởng.  
  • Xây dựng nhiều cơ hội và mối quan hệ chất. 

Người trung thực là người tin cậy, sống nguyên tắc, không thảo mai, không nói dối và được nhiều người yêu quý.

3. Đức tính lắng nghe

Lắng nghe là biểu thị sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ với người nói. Lắng nghe là 1 cách tôn trọng người nói, và sự cầu thị, học hỏi.

Những câu nói về đức tính lắng nghe mà ViTech thường nói đến như: “Chúng ta mất ba năm để học nói nhưng lại mất cả đời để học nghe.” hay “Tôi thường hối tiếc về những gì mình nói, chứ không bao giờ vì sự im lặng của mình.”

4. Đức tính kỷ luật 

Kỷ luật là khả năng hành động bám sát theo kế hoạch, định hướng của bản thân mà không bị rơi vào trạng thái rơi tự do, buông thả, thiếu quyết đoán, dù có phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Kỷ luật với bản thân, với tổ chức và công ty. Kỷ luật là sức mạnh của tập thể, là sự sinh tồn của 1 tổ chức.

Đức tính kỷ luật

Một cá nhân không thể thành công nếu vô kỷ luật. Quân đội thất bại nếu vô kỷ luật. Không có một công ty nào tồn tại nếu công ty đó vô kỷ luật. 

5. Đức tính tập trung 

Luôn tập trung vào cuộc việc, nhiệm vụ sứ mệnh của mình. Chỉ tập trung vào 1 mục tiêu, không núi này núi nọ. Làm tốt nhất việc và sự lựa chọn của mình. Hãy là chiếc lá thật là xanh.

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều điều khiến chúng ta phân tâm, ảnh hưởng. Nếu chúng ta không tập trung vào công việc của mình thì thời gian sẽ trôi đi, và cơ hội sẽ không có lần thứ 2.

6. Đức tính biết đủ 

Biết đủ cũng là 1 hạnh phúc. Học biết đủ để an nhiên, vui vẻ và bình an mỗi ngày. Chúng ta muốn nhiều hơn thì chúng ta hãy hành động nhiều hơn. 

Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có.

7. Đức tính học tập 

Học là đầu tư sáng xuất nhất và có lợi nhất cho bản thân. Và học sẽ giúp bạn có kiến thức chuyên môn để thực hiện mục tiêu. Học và tự học là bắt buộc, liên tục không ngừng. Vitech hướng đến sự chuyên nghiệp, phát triển để thành công và thịnh vượng.

Đức tính học tập
  • TỰ HỌC – HỌC từ những người xung quanh
  • Học và Gần những người tích cực – Xa người có tư duy tiêu cực
  • Sàng lọc những điều tốt cho bản thân, loại trừ những thứ tiêu cực
  • Tìm cho mình môi trường tích cực
  • Tư duy tích cực
  • Quan sát đúc kết cho bản thân từ những sự việc, hoạt động thường ngày

8. Đức tính kiến tạo

Dám thay đổi và tìm kiếm tư duy mới, khác biệt với tư duy lối mòn của bản thân. Kiến tạo nên những thứ mới lạ và phi thường. ViTech luôn tin rằng: “Không có bước đường cùng, chỉ có giới hạn. Vượt qua giới hạn bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều.”

9. Đức tính cho đi

Cuộc sống luôn công bằng giữa cho đi và nhận lại. Cho đi để còn mãi, cho đi, giúp đỡ, chia sẻ là yêu cầu bắt buộc tại Vitech. Cho đi đơn giản là nụ cười, là lời động viên, lời ân cần, sự chia sẻ, sự giúp đỡ người khác. Cho đi chính là bạn đang gieo nhân quả tốt. 

Đức tính cho đi

Trên đây là 9 đức tính của con người ViTech Group luôn rèn luyện và phát huy mỗi ngày. Tất cả thành viên trong công ty cổ phần tập đoàn ViTech đều cùng nhau chung tay xây dựng nên một ViTech giàu mạnh. ViTech không chỉ là nơi làm việc, nơi mang đến những giá trị cho cộng đồng mà còn là gia đình thứ 2 “nơi chúng ta thuộc về”. 

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese