Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Hướng tới cộng đồng” của ViTech Group

Với sứ mệnh luôn mong muốn được trao đi lòng nhân ái và lan tỏa niềm vui đến mọi người, ViTech Group đã không ngừng nỗ lực thực hiện những hoạt động thiện nguyện mang tính cộng đồng, nhằm lan tỏa tình thương đến mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tại ViTech Group, chúng tôi luôn rèn luyện đức tính “Cho đi” và xem đó là một tư duy bền vững. Bởi lẽ, khi cho đi, chúng ta có thể  kết nối mọi người lại gần nhau hơn và thắp lên ngọn lửa yêu thương.

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương - Hướng tới cộng đồng 2024”
                                                 Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Hướng tới cộng đồng 2024”

Trên con đường phát triển và thành công, không có gì quan trọng hơn việc nhìn nhận và gìn giữ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và lòng biết ơn. Đó không chỉ là triết lý mà còn là nền tảng quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp tại ViTech. Với niềm tin mỗi hành động nhỏ đều có thể lan tỏa những giá trị lớn tới cộng đồng. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh “Chia sẻ yêu thương – Hướng đến cộng đồng” sẽ giúp kết nối và lan tỏa yêu thương đến với những người gặp khó khăn trên đường đời.

Đúng như tinh thần tại ViTech “Con người phù hợp là quan trọng nhất“, ViTech không chỉ xây dựng một môi trường làm việc tích cực mà còn coi đó cơ hội để lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia cùng cộng đồng xung quanh. Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Hướng đến cộng đồng” không chỉ là minh chứng rõ ràng cho cam kết của chúng tôi đối với văn hóa doanh nghiệp, mà còn là cơ hội để mỗi thành viên của ViTech thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm tới những người xung quanh một cách tốt hơn.

Trên những con đường quanh co, nơi những ngọn núi uốn lượn và những thung lũng bao la đang trải rộng nhưng đâu đó vẫn bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn của người dân địa phương. Cao Bằng và Hà Giang, hai tỉnh vùng cao miền núi phía Bắc của Việt Nam, không chỉ là những địa danh đẹp mê hồn mà còn là nơi chứa đựng những câu chuyện về nghèo đói và khó khăn về vật chất.

Địa hình khó khăn
Địa hình khó khăn

Dưới bầu không khí lạnh giá của miền núi, người dân địa phương vẫn luôn đối mặt với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những ngôi nhà dân dã xuống cấp, không đủ điều kiện để bảo vệ bản thân và gia đình trước những cơn gió lạnh hay những trận mưa dày đặc. Đặc biệt, hành trình tìm kiếm con chữ của các em học sinh ở đây trở nên vô cùng gian nan hơn nữa, khi họ phải đối mặt với những đường đèo dốc và những con đường đất sỏi gồ ghề. Thấu hiểu thực trạng đó, năm 2024 ViTech Group đã lựa chọn hai tỉnh khó khăn nhất là Cao Bằng và Hà Giang làm điểm đến cho chương trình thiện nguyện của mình. Đây cũng là cách để ViTech Group thể hiện sự tôn trọng và sự hỗ trợ đối với cộng đồng dân tộc, giúp họ có điều kiện sống tốt hơn và phát triển bền vững hơn trong tương lai. 

Vào đầu xuân Nhâm Thìn năm 2024, ViTech Group đã kết hợp với Báo Công lý chính thức khởi động chương trình thiện nguyện “Công lý và Trái tim” với thông điệp “Chia sẻ yêu thương – Hướng tới cộng đồng. Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, nhằm đem đến những giá trị nhân văn, giúp đỡ, chia sẻ niềm vui và hỗ trợ cho các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng cũng như những người nghèo, trẻ em và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Hà Giang. 

Thời gian dự kiến cho chương trình là từ ngày 21 đến 22 tháng 3 năm 2024. Chương trình thiện nguyện sẽ diễn ra tại hai địa điểm chính là huyện Nguyên Bình, huyện Bảo Lạc thuộc tỉnh Cao Bằng, cũng như huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc và Yên Minh thuộc tỉnh Hà Giang. 

Chương trình thiện nguyện tại Hà Giang
Hình ảnh thực tế tại tỉnh Hà Giang

 

Chương trình thiện nguyện tại Cao Bằng
Hình ảnh thực tế tại tỉnh Cao Bằng

Nội dung chương trình thiện nguyện bao gồm: 

1. Tại Cao Bằng

  • Trao tặng kinh phí xây dựng 01 nhà tình nghĩa và 10 suất quà cho gia đình có công cách mạng tại huyện Nguyên Bình.
  • Hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bảo Lạc và trao 30 suất quà các hộ dân xóm Cà Lò, Bảo Lạc, Cao Bằng.
  • Tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Khuổi Rào.

2. Tại Hà Giang

  • Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc
  • Trao tặng kinh phó xây dựng 01 căn nhà tại huyện Yên Minh
  • Khánh thành bàn giao ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Mèo Vạc.
  • Tặng 1.000 cờ tổ quốc tại cột cờ Lũng Cú và các huyện biên giới (Yên Minh, Quảng Bạ)
  • Dâng hương, tặng quà tại nghĩa trang Vị Xuyên và tặng 30 suất quà tại huyện Vị Xuyên.

 

Chương trình thiện nguyện với thông điệp “Chia sẻ yêu thương – Hướng tới cộng đồng” của ViTech Group với mong muốn là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, việc hợp tác giữa Vitech Group và Báo Công Lý trong chuyến đi này đã tạo ra cơ hội để chia sẻ tình yêu thương và hỗ trợ những người cần giúp đỡ. “Cho đi là còn mãi” không chỉ là một khẩu hiệu, mà còn là một triết lý sống mà mỗi thành viên của Vitech Group đều trân trọng và theo đuổi.
Chúng tôi mong muốn rằng, thông qua sự đồng lòng và chung tay của mọi người, chương trình thiện nguyện “Công lý và Trái Tim” sẽ góp phần tạo nên một xã hội hòa bình, yêu thương và phát triển. Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, để mỗi ngày trở nên tươi sáng hơn cho cộng đồng của chúng ta! Hy vọng rằng qua chuyến đi này, lòng nhân ái từ Vitech Group có thể làm ấm lòng cộng đồng ở hai tỉnh Cao Bằng và Hà Giang.
Cùng tiếp tục theo dõi hành trình “Chia sẻ yêu thương – Hướng tới cộng đồng” của ViTech Group đến với người dân tỉnh Hà Giang và Cao Bằng nhé!

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese