Chương trình đào tạo Gen V số 2 – Nếu tôi là một nhà lãnh đạo đại bàng

Nằm trong chuỗi chương trình đào tạo đặc biệt dành cho đội ngũ lãnh đạo của ViTech, chương trình Gen V số 2 – “Giải mã tư duy lãnh đạo – King of Eagle” là cơ hội quý báu để các Leader học hỏi và trau dồi những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Không chỉ vậy, Gen V số này cũng là dịp để các cán bộ nhân viên ViTech cùng nhìn lại chặng đường 6 tháng đã qua và định hướng mục tiêu phát triển kế tiếp trong năm 2024.

Gen V số 2 - Nếu tôi là một nhà lãnh đạo đại bàng
Gen V số 2 với chủ đề “Giải mã tư duy lãnh đạo – King of Eagle”

Chương trình đào tạo lần này tiếp tục vinh dự chào đón sự xuất hiện của hai diễn giả: anh Lê Đức Nam – CEO ViTech Group và anh Bùi Tùng Lâm – Founder của Solari Holdings. Đến với Gen V lần thứ 2, hai nhà lãnh đạo tài ba đã có những giây phút truyền lửa và đem đến nhiều cơ hội trau dồi khả năng và tư duy sắc bén cho các Leader của Vitech với chủ đề trọng tâm là “Giải mã tư duy lãnh đạo”

Gen V số thứ 2 đã thành công mở ra 1 “sân chơi” không khoảng cách để các chiến binh ViTech mở rộng vốn kiến thức và thực nghiệm các kỹ năng cần có trong quá trình trở thành một lãnh đạo thực thụ. Hơn hết, Gen V mang đến cho các thành viên bộ quy tắc quan trọng để nâng cao hiệu quả trong việc giao và nhận công việc, giúp mỗi cá nhân trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Trên cương vị là CEO ViTech Group đồng thời là một “đại bàng” dày dặn kinh nghiệm với hơn 15 năm cống hiến, anh Nam có sức ảnh hưởng lớn và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến đội ngũ Leader.

Trong hoạt động đào tạo lần này, anh Nam đã trao đổi với đội ngũ lãnh đạo về chủ đề “Thương hiệu cá nhân”. Theo anh: “Một nhà lãnh đạo trước tiên cần làm rõ nét cá tính, bản sắc, và con người riêng của mình từ những điều tốt đẹp, tạo sự khác biệt và bản lĩnh riêng”. Để có thể tự khai phá tiềm năng, từng thành viên được khuyến khích suy ngẫm và đánh giá bản thân bằng cách chọn 3-5 cụm từ đại diện cho con người mình, cũng như xác định những điểm mà bản thân hoặc người khác chưa hài lòng hoặc cần thay đổi. Từ đó, mỗi người có thể tự tìm ra sắc màu riêng cho mình. 

Gen V số 2 - Nếu tôi là một nhà lãnh đạo đại bàng
Anh Nam trao đổi về thương hiệu cá nhân

Chia sẻ với các đồng đội của mình, anh Nam khẳng định: “Với tư cách là một người lãnh đạo, để có thể theo đuổi được những điều tốt đẹp, cần nhận biết và khai trí góc khuất của bản thân, làm chủ được nó”. Anh cho rằng góc khuất là những khía cạnh ẩn sâu trong tâm trí con người, bao gồm cả những điều mà chính bản thân họ cũng chưa nhận ra hoặc khó có thể chấp nhận. Cũng vì lẽ đó, để trở thành một đại bàng tại ViTech, cần phải tự nhận thức về những “góc khuất” này, từ đó mới hiểu, kiểm soát cũng như khai thác một cách hiệu quả. Bằng cách này, nhà lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, truyền cảm hứng cho đội ngũ và dẫn dắt tổ chức đạt được mục tiêu chung.

Nối tiếp những chia sẻ chân thành của anh Nam, đội ngũ Leader có mặt tại sự kiện cũng có cơ hội được giao lưu gặp gỡ và lắng nghe nhiều diễn giải giá trị từ anh Bùi Tùng Lâm – Nhà sáng lập kiêm Chuyên gia cố vấn chiến lược tăng trưởng giá trị doanh nghiệp của Solari Holdings.

Chương trình được tiếp nối với khoảnh khắc anh Bùi Tùng Lâm cùng những chiến binh ViTech nhìn lại kiến thức mô hình Canvas và đánh giá kết quả thực hiện của các thành viên sau Gen V số 1. Tiến xa hơn, anh Lâm đã cung cấp thêm những kiến thức giá trị về quy tắc nâng cao hiệu quả giao nhận việc, lý giải nguyên nhân khiến cho đội nhóm không đạt được mục tiêu. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao đúng người đúng việc, anh Lâm quan niệm: “Giao việc cho người không phù hợp giống như đưa dao cho trẻ con, vừa nguy hiểm lại không hiệu quả”

Gen V số 2 - Nếu tôi là một nhà lãnh đạo đại bàng
Anh Bùi Tùng Lâm chia sẻ thêm những kiến thức giá trị

Để giúp đại bàng của ViTech hiểu rõ hơn về vấn đề này, chương trình đã tổ chức các hoạt động thực hành, trong đó mọi người được vào vai quản lý nhân viên, người giám sát để tự mình trải nghiệm và nhận diện những sai lầm thường gặp trong cách giao việc và quản lý. Qua các tình huống thực tế, mỗi Leader được rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề, đưa ra giải pháp và quyết định đúng đắn, từ đó sử dụng nguồn lực hiệu quả nhất.

Sau buổi đào tạo Gen V số 2 ngày 30/6, đội ngũ lãnh đạo – những cánh đại bàng xuất sắc của Vitech trong tương lai đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng, bởi với các thành viên tại ViTech mà nói Gen V không chỉ tăng cường gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm mà còn góp phần thúc đẩy tinh thần tự hoàn thiện bản thân và phát triển sự nghiệp. Mỗi Leader đã sẵn sàng hơn trong việc đảm nhận vai trò chỉ huy, tin tưởng vào bản thân và tập trung nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Sau những phút giây lắng đọng từ chia sẻ chân tình của 2 diễn giả, chương trình Gen V số 2 – “Giải mã tư duy lãnh đạo – King of Eagle” đã mang đến nguồn động lực mạnh mẽ, tiếp lửa cho đội ngũ lãnh đạo ViTech bứt phá giới hạn và chinh phục những mục tiêu cao hơn. 

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng gia đình ViTech Group:

EnglishVietnamese